THIẾT BỊ PHÂN TÍCH HÀM LƯỢNG TỔNG CARBON VÔ CƠ - CM240

Email: nhat.nguyen@vietinstrument.com
THIẾT BỊ PHÂN TÍCH HÀM LƯỢNG TỔNG CARBON VÔ CƠ - CM240

Phân tích hàm lượng tổng Carbon vơ cơ bằng phương pháp acid hóa mẫu và chuẩn độ điện lượng

Các ứng dụng bao gồm: Đất và trầm tích, Vật liệu địa chất, Bùn, Lưu huỳnh, Than, Bột gốm, Vật liệu đóng gói cột

Mô tả chi tiết

PHÙ HỢP VỚI PHƯƠNG PHÁP ASTM D513

Thiết bị phân tích tổng cacbon vô cơ CM240 là một hệ thống phân tích hoàn chỉnh cho phép đo trực tiếp tổng cacbon vô cơ trong nhiều loại nền mầu và nồng độ khác nhau. Kết hợp một bộ phận độc lập để axit hóa mẫu (để tạo ra CO2), với đầu dò CO2 có độ nhạy cao, CM240 dễ dàng xử lý các mẫu rắn hoặc lỏng có nồng độ từ mức ppm đến 100% cacbon vô cơ mà không cần người dùng hiệu chuẩn. Các máy phân tích của UIC rất chắc chắn, chính xác và có thể thích ứng với hầu hết các ứng dụng TIC. Hệ thống CM240 bao gồm các thành phần sau trong hình trên:

CM5017 CO2 Coulometer

 • Không cần hiệu chuẩn của người dùng
 • Dải động tuyến tính, rộng
 • Khả năng đọc đến 0,01 µg Carbon
 • Người dùng có thể lựa chọn đơn vị hiển thị
 • Màn hình cảm ứng LCD 10 inch
 • Lưu trữ dữ liệu thẻ SD
 • Tương thích LIMS

CM5240 Auto-Acidification Module

 • Khay chứa mẫu 45 vị trí
 • Buồng phản ứng với thể tích chết thấp
 • Bộ lọc axit sơ bộ để loại bỏ CO2 từ khí mang
 • BỘ lọc sau axit hóa để loại bỏ các chất cản trở được giải phóng trong quá trình phân hủy mẫu
 • Kiểm soát việc gia nhiệt mẫu

Chức năng của thiết bị

Một ưu điểm chính của thiết bị phân tích carbon vô cơ tổng số CM240 là sử dụng phát hiện coulometric. Sử dụng các nguyên tắc của Định luật Faraday, Bộ đo CO2 CM5017 tự động đo khối lượng tuyệt đối của carbon dioxide phát sinh từ quá trình axit hóa mẫu. Không cần người dùng hiệu chuẩn và khả năng phát hiện tuyến tính từ dưới 1 µg carbon đến hơn 10.000 µg carbon. Sử dụng quy trình đo coulometric hiệu quả 100% này, độ lệch chuẩn tương đối từ 0,2% trở lên là phổ biến đối với vật liệu chuẩn. Đối với các nồng độ nhỏ hơn, độ lệch tuyệt đối khoảng 1 µg C là điển hình.

Ngoài ra, có thể phân tích chất lỏng có chứa hạt, chất rắn hoặc bùn rắn/lỏng. Thời gian oxy hóa thay đổi theo loại mẫu và nhiệt độ mặc dù các phép phân tích từ 5 đến 7 phút là điển hình.

Nguyên tắc vận hành

Tổng Carbon vô cơ (TIC)

Ban đầu, mẫu được cân vào cốc Teflon® dùng một lần và được đưa vào băng chuyền mẫu 45 vị trí. Khi băng chuyền quay, mỗi mẫu rơi từ băng chuyền vào một buồng nhỏ, nơi nó được lọc bằng khí mang không có CO2 để loại bỏ carbon dioxide trong khí quyển. Sau khi được làm sạch, mẫu di chuyển vào buồng axit hóa, nơi nó bị oxy hóa. Dòng khí mang không có CO2 thứ hai vận chuyển các sản phẩm của phản ứng này qua một loạt các bộ lọc sau (để loại bỏ các chất cản trở tiềm ẩn) và cuối cùng vào tế bào phản ứng trong CM5017 Coulometer. Tại đó, carbon dioxide tạo thành được tự động đo bằng phương pháp chuẩn độ coulometric tuyệt đối.

Xử lý số liệu

Có thể nhập tên, trọng lượng và kích thước của tối đa 50 mẫu để CM5017 sử dụng để tính toán kết quả cuối cùng. Tiến trình phân tích được hiển thị trên màn hình cảm ứng LCD 10 ” ở các đơn vị người dùng có thể lựa chọn. Thông tin phân tích chi tiết được tự động lưu vào thẻ SD trên bo mạch sau mỗi mẫu. Dữ liệu cũng có thể được truyền qua cổng nối tiếp và cổng Ethernet tiêu chuẩn để được ghi lại trên máy tính cá nhân hoặc LIMS. Ngoài ra, một báo cáo chi tiết có thể được in ra máy in khổ nhỏ tùy chọn trong khi mỗi mẫu đang chạy.

Thông tin đặt hàng
CM240 - Máy phân tích tổng carbon vô cơ tự động

Bao gồm: Máy đo CO2 CM5017 và Mô-đun axit hóa tự động CM5240 với các công cụ và phụ kiện để phân tích mẫu rắn hoặc lỏng. (P/N CM240-01 110V, 50/60Hz) (P/N CM240-02 220V, 50/60Hz)

Trang thiết bị tùy chọn:

Máy in - Máy in tác động định dạng 3 ”. Bao gồm cáp, nguồn điện, giấy và ruy-băng. (P/N CM124078)

Zalo
Zalo
Gọi ngay SMS Chỉ Đường Zalo