THIẾT BỊ PHÂN TÍCH TỔNG CARBON VÔ CƠ - CM140

Email: nhat.nguyen@vietinstrument.com
THIẾT BỊ PHÂN TÍCH TỔNG CARBON VÔ CƠ - CM140

Phân tích tổng Carbon vô cơ bằng phương pháp acid hóa và chuẩn dộ điện lượng

Các ứng dụng bao gồm: Carbonat trong dược phẩm, carbon đioxit hòa tan trong nước biển, carbonat trong vật liệu địa chất, carbon đioxit trong amin và hydrazin, carbonat trong rượu đen, carbonat trong thực phẩm

Mô tả chi tiết

PHÙ HỢP VỚI TIÊU CHUẨN ASTM D 513

Thiết bị phân tích tổng cacbon vô cơ CM140 là một hệ thống phân tích hoàn chỉnh cho phép đo trực tiếp tổng cacbon vô cơ trong nhiều loại nền mẫu và nồng độ. Kết hợp một bộ phận độc lập để axit hóa mẫu (để tạo ra CO2), với đầu dò CO2 có độ nhạy cao, CM140 dễ dàng xử lý các mẫu rắn hoặc lỏng có nồng độ từ mức ppm đến 100% cacbon vô cơ mà không cần người dùng hiệu chuẩn. Các máy phân tích của UIC rất chắc chắn, chính xác và có thể thích ứng với hầu hết các ứng dụng TIC. Hệ thống CM140 bao gồm các thành phần sau trong hình trên:

CM5017 CO2 Coulometer

 • Không cần hiệu chuẩn của người dùng
 • Dải động tuyến tính, rộng
 • Khả năng đọc đến 0,01 µg Carbon
 • Người dùng có thể lựa chọn đơn vị hiển thị
 • Màn hình cảm ứng LCD 10 inch
 • Lưu trữ dữ liệu thẻ SD
 • Tương thích LIMS

CM5330 Acidification Module

 • Bình phản ứng 10, 25, 50 hoặc 100 ml
 • Bộ phân phối axit với thể tích có thể lựa chọn
 • Bơm không khí bên trong với bộ điều khiển lưu lượng
 • Bộ lọc axit sơ bộ để loại bỏ CO2 từ khí mang
 • Bộ lọc sau axit hóa để loại bỏ các chất cản trở được giải phóng trong quá trình phân hủy mẫu
 • Bộ điều khiển gia nhiệt và khuấy mẫu

Chức năng của thiết bị

Một ưu điểm chính của Máy phân tích carbon vô cơ tổng số CM140 là sử dụng phương pháp phát hiện điện lượng. Sử dụng các nguyên tắc của Định luật Faraday, Bộ đo CO2 CM5017 tự động đo khối lượng tuyệt đối của carbon dioxide phát sinh từ quá trình axit hóa mẫu. Không cần người dùng hiệu chuẩn và khả năng phát hiện tuyến tính từ dưới 1 µg carbon đến hơn 10.000 µg carbon. Sử dụng quy trình đo coulometric hiệu quả 100% này, độ lệch chuẩn tương đối từ 0,2% trở lên là phổ biến đối với vật liệu chuẩn. Đối với các nồng độ nhỏ hơn, độ lệch tuyệt đối khoảng 1 µg C là điển hình.

Ngoài ra, có thể phân tích mẫu rắn hoặc lỏng. Bình mẫu có các kích cỡ 10, 25, 50 và 100 ml. Chất rắn hoặc chất lỏng có thể được cân trực tiếp vào các bình mẫu. Ngoài ra, các mẫu chất lỏng có thể được tiêm qua vách ngăn.

Thời gian phản ứng thay đổi theo loại mẫu và nhiệt độ mặc dù các phép phân tích từ 5 đến 7 phút là điển hình. Để tăng tốc độ phát triển của CO2, khả năng làm nóng và khuấy mẫu được bao gồm trong Mô-đun axit hóa CM5330. Các tính năng khác bao gồm khả năng: chọn các axit khác nhau; thêm chất làm ướt/nhũ hóa; và, thay đổi đường dẫn dòng khí và bộ lọc để tối ưu hóa một ứng dụng cụ thể.

Tổng Carbon vô cơ(TIC)

Khi đưa một mẫu vào bình chứa mẫu, hệ thống được làm sạch bằng khí mang không có CO2 để loại bỏ carbon dioxide trong khí quyển. Tại thời điểm đó, quá trình phân tích được bắt đầu bằng cách thêm một lượng axit qua bộ phân phối axit vào bình mẫu, làm cho cacbon vô cơ phát triển thành CO2. Sử dụng bộ gia nhiệt và máy khuấy từ tích hợp để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình phát triển nhanh chóng của cacbon vô cơ, khí mang không có CO2 vận chuyển các sản phẩm phản ứng qua bộ lọc sau (để loại bỏ các nhiễu tiềm ẩn) và cuối cùng vào tế bào phản ứng trong CM5017 Coulometer. Tại đó, carbon dioxide tạo thành được tự động đo bằng phương pháp chuẩn độ coulometric tuyệt đối.

Xử lý dữ liệu

Có thể nhập tên, trọng lượng và kích thước của tối đa 50 mẫu để CM5017 sử dụng để tính toán kết quả cuối cùng. Tiến trình phân tích được hiển thị trên màn hình cảm ứng LCD 10 ” ở các đơn vị người dùng có thể lựa chọn. Thông tin phân tích chi tiết được tự động lưu vào thẻ SD trên bo mạch sau mỗi mẫu. Dữ liệu cũng có thể được truyền qua cổng nối tiếp và cổng Ethernet tiêu chuẩn để được ghi lại trên máy tính cá nhân hoặc LIMS. Ngoài ra, một báo cáo chi tiết có thể được in ra máy in khổ nhỏ tùy chọn trong khi mỗi mẫu đang chạy.

Thông tin đặt hàng
CM140 - Tổng cacbon vô cơ trong chất rắn hoặc chất lỏng

Bao gồm: Bộ đo CO2 CM5017 và Mô-đun axit hóa CM5330 với các dụng cụ và phụ kiện để phân tích các mẫu rắn hoặc lỏng. Cũng phải chọn CM5131 (10ml), CM5132 Bộ chuyển mẫu (25ml), CM5133 (50ml) hoặc CM5134 (100ml). (P/N CM140-01 110V,

50/60Hz) (P/N CM140-02 220V, 50/60Hz)

Trang thiết bị tùy chọn:

Máy in - Máy in tác động định dạng 3 ”. Bao gồm cáp, nguồn điện, giấy và ruy-băng. (P/N CM124078)

Zalo
Zalo
Gọi ngay SMS Chỉ Đường Zalo