THIẾT BỊ PHÂN TÍCH HÀM LƯỢNG CARBON (TC/TIC/TO) - CM150

Email: nhat.nguyen@vietinstrument.com
THIẾT BỊ PHÂN TÍCH HÀM LƯỢNG CARBON (TC/TIC/TO) - CM150

Phân tích hàm lượng Carbon (TC/TIC/TOC) bằng phương pháp đốt mẫu, acid hóa mẫu và chuẩn độ điện lượng

Các ứng dụng bao gồm: Dược phẩm, Nước biển, Amin và hydrazin, Chất lỏng màu đen, Thực phẩm, Đất và trầm tích, Vật liệu địa chất, Bùn, Lưu huỳnh, Chất lỏng có chứa hạt, Nước và nước thải, Brines, Chất lỏng xử lý, Chất ăn mòn, Axit

Mô tả chi tiết

PHÙ HỢP VỚI TIÊU CHUẨN ASTM D513 VÀ ASTM D4129

Thiết bị phân tích tổng cacbon CM150 là một hệ thống phân tích hoàn chỉnh có khả năng đo tổng cacbon, tổng cacbon hữu cơ và tổng cacbon vô cơ trong các mẫu rắn và / hoặc lỏng. Kết hợp giữa lò đốt nhiệt độ cao, mô-đun axit hóa khép kín và đầu dò CO2  có độ nhạy cao, CM150 mang đến sự linh hoạt để phân tích hầu hết mọi loại mẫu và nồng độ với độ chính xác chưa từng có trong các kỹ thuật phân tích khác. Hệ thống CM150 bao gồm các thành phần sau trong hình trên:

CM5017-CO2 Coulometer

 • Không cần hiệu chuẩn của người dùng
 • Dải động tuyến tính, rộng
 • Khả năng đọc đến 0,01 µg Carbon
 • Người dùng có thể lựa chọn đơn vị hiển thị
 • Màn hình cảm ứng LCD 10 inch
 • Lưu trữ dữ liệu thẻ SD
 • Tương thích LIMS

CM5300 Horizontal Furnace

 • Có thể lập trình lên đến 1100oC
 • Bộ lọc trước quá trình đốt cháy để loại bỏ các chất cản trở từ khí mang oxy
 • Bộ lọc sau đốt để loại bỏ các khí gây nhiễu hình thành trong quá trình đốt cháy mẫu

Module CM5330 acid hóa mẫu

 • Bình phản ứng 10, 25, 50 hoặc 100 ml
 • Bộ phân phối axit thể tích có thể lựa chọn
 • Bơm không khí bên trong với bộ điều khiển lưu lượng
 • Bộ lọc axit sơ bộ để loại bỏ CO2 từ khí mang
 • Bộ lọc sau axit hóa để loại bỏ các chất cản trở thoát ra trong quá trình phân hủy mẫu
 • Điều khiển đun nóng và khuấy mẫu

Chức năng của thiết bị

Một ưu điểm chính của Máy phân tích tổng carbon CM150 là sử dụng phát hiện coulometric. Sử dụng các nguyên tắc của Định luật Faraday, Bộ đo CO2  CM5017 tự động đo khối lượng tuyệt đối của carbon dioxide sinh ra từ quá trình đốt cháy hoặc axit hóa mẫu.

Không cần người dùng hiệu chuẩn và khả năng phát hiện tuyến tính từ dưới 1 µg carbon đến hơn 10.000 µg carbon. Sử dụng quy trình chuẩn độ coulometric hiệu quả 100% này, độ lệch chuẩn tương đối từ 0,2% trở lên là phổ biến đối với vật liệu chuẩn. Đối với các nồng độ nhỏ hơn, độ lệch tuyệt đối khoảng 1 µg C là điển hình.

Thời gian oxy hóa thay đổi theo loại mẫu và nhiệt độ mặc dù các phép phân tích từ 5 đến 7 phút là điển hình.

Tổng quan về phân tích Carbon

Mặc dù Bộ đo CO2 CM5017 của chúng tôi nhạy cảm với tất cả carbon dioxide đi vào bình phản ứng coulometric, các dạng carbon khác nhau (TC, TOC và TIC) được phân biệt theo cách mà COđược hình thành - đốt cháy hoặc axit hóa.

Để hiểu rõ hơn về toàn bộ khả năng của thiết bị phân tích cacbon CM150, hãy xem xét rằng tổng cacbon (TC) được công nhận là tổng của các thành phần vô cơ (TIC) và hữu cơ (TOC). Như vậy, TC = TIC + TOC. Bằng cách đo trực tiếp, xử lý trước mẫu hoặc kỹ thuật khác biệt, tất cả các thành phần này có thể được đo bằng CM150 trên các mẫu rắn hoặc lỏng.

Cụ thể, tổng lượng cacbon luôn có thể được đo trực tiếp bằng quá trình đốt cháy mẫu trong khi tổng cacbon vô cơ luôn có thể được đo trực tiếp bằng quá trình axit hóa mẫu. Tuy nhiên, việc đo tổng số cacbon hữu cơ đối với hầu hết các loại mẫu yêu cầu một bước tiền xử lý hoặc các phân tích riêng biệt của TC và TIC để thu được TOC theo sự khác biệt (TOC = TC -TIC).

Đối với chất lỏng đồng nhất, phương pháp tiền xử lý được sử dụng phổ biến nhất. Bước này bao gồm việc axit hóa mẫu và tẩy sạch tất cả TIC. Dung dịch thu được sau đó được phân tích bằng cách đốt cháy để thu được kết quả TOC. Mặt khác, chất lỏng có chứa hạt và chất rắn thường được phân tích bằng cách tính toán sự khác biệt giữa các phép phân tích TC và TIC riêng biệt.

Tổng Carbon (TC)

Ban đầu, mẫu được cân vào một “cốc” bằng bạch kim hoặc sứ. Sau đó, cốc mẫu được đặt vào một gáo thạch anh được đưa vào môi trường ôxy nhiệt độ cao (thường là 950ºC) trong vùng đốt mẫu. Trong môi trường đó, tất cả cacbon trong mẫu bị oxy hóa nhanh chóng thành CO2. Các sản phẩm phản ứng gây nhiễu (bao gồm các oxit lưu huỳnh, halogenua, nước và oxit nitơ) được loại bỏ bởi bộ lọc sau đốt. Sau đó, carbon dioxide thu được sẽ được đưa vào Máy đo CO2 CM5017, nơi nó được đo tự động bằng cách sử dụng phương pháp chuẩn độ coulometric tuyệt đối.

 

Tổng Carbon hữu cơ (TOC)

Trước khi tiêm vào lò, các mẫu chất lỏng được axit hóa và loại bỏ CO2 và cacbonat cacbon. Mẫu “được xử lý trước” này sau đó được phản ứng như mô tả ở trên. (Lưu ý: Mặc dù việc phân tích TOC trực tiếp của chất rắn đôi khi được thực hiện bằng cách sử dụng các phương pháp xử lý trước mẫu khác nhau, chúng tôi thường khuyến nghị tính TOC theo hiệu số, trong đó TOC = TC - TIC.)

Tổng Carbon vô cơ (TIC)

Khi đưa một mẫu vào bình chứa mẫu, hệ thống được làm sạch bằng khí mang không có CO2 để loại bỏ carbon dioxide trong khí quyển. Tại thời điểm đó, quá trình phân tích được bắt đầu bằng cách thêm một lượng axit qua bộ phân phối axit vào bình mẫu, làm cho cacbon vô cơ phát triển thành CO2. Sử dụng bộ gia nhiệt và máy khuấy từ tích hợp để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình phát triển nhanh chóng của cacbon vô cơ, khí mang không có CO2 vận chuyển các sản phẩm phản ứng qua bộ lọc sau (để loại bỏ các nhiễu tiềm ẩn) và cuối cùng vào tế bào phản ứng trong CM5017 Coulometer. Ở đó, carbon dioxide tạo thành được đo tự động bằng cách sử dụng chuẩn độ coulometric tuyệt đối.

Xử lý dữ liệu

Có thể nhập tên, trọng lượng và kích thước của tối đa 50 mẫu để CM5017 sử dụng để tính toán kết quả cuối cùng. Tiến trình phân tích được hiển thị trên màn hình cảm ứng LCD 10 ” ở các đơn vị người dùng có thể lựa chọn. Thông tin phân tích chi tiết được tự động lưu vào thẻ SD trên bo mạch sau mỗi mẫu. Dữ liệu cũng có thể được truyền qua cổng nối tiếp và cổng Ethernet tiêu chuẩn để được ghi lại trên máy tính cá nhân hoặc LIMS. Ngoài ra, một báo cáo chi tiết có thể được in ra máy in khổ nhỏ tùy chọn trong khi mỗi mẫu đang chạy.

Thông tin đặt hàng
CM150 - Thiết bị phân tích TC / TOC / TIC

Bao gồm: Bộ đo CO2 CM5017, Lò ngang CM5300 và Mô-đun axit hóa CM5330 cùng với các dụng cụ và phụ kiện. Cũng phải chọn Bộ dụng cụ lò CM5321 (Chất lỏng) và / hoặc CM5322 (Chất rắn). Nếu chọn CM5322 cũng phải chọn Bộ chuyển mẫu CM5323 (Khối lượng nhỏ) và / hoặc CM5324 (Khối lượng lớn). Cũng phải chọn Bộ lấy mẫu axit hóa CM5131 (10ml), CM5132 (25ml), CM5133 (50ml) và / hoặc CM5134 (100ml) đi kèm với hệ thống. (P/N CM150-01 110V, 50/60Hz) (P/N CM150-02 220V, 50/60Hz

Trang thiết bị tùy chọn:

Máy in - Máy in tác động định dạng 3 ”. Bao gồm cáp, nguồn điện, giấy và ruy-băng. (P/N CM124078)

Zalo
Zalo
Gọi ngay SMS Chỉ Đường Zalo