THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG PHÂN TÍCH HÀM LƯỢNG TỔNG CARBON - CM220

Email: nhat.nguyen@vietinstrument.com
THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG PHÂN TÍCH HÀM LƯỢNG TỔNG CARBON - CM220

Phân tích hàm lượng tổng Carbon bằng phương pháp đốt mẫu và chuẩn độ điện lượng

Các ứng dụng bao gồm: Đất và trầm tích, Vật liệu địa chất, Bùn đất, Lưu huỳnh, Than, Bột gốm, Vật liệu đóng gói cột

Mô tả chi tiết

Thiết bị phân tích tổng cacbon CM220 là một hệ thống phân tích hoàn chỉnh có khả năng đo tổng lượng cacbon trong nhiều loại mẫu và chất nền khác nhau. Kết hợp giữa lò đốt nhiệt độ cao với đầu dò CO2 có độ nhạy cao, CM220 có khả năng phân tích các mẫu chứa tổng nồng độ carbon từ mức ppm đến 100% mà không cần người dùng hiệu chuẩn. Máy phân tích của UIC rất chắc chắn, chính xác và có thể thích ứng với hầu hết các ứng dụng TC. Chúng được sử dụng rộng rãi trong các phòng thí nghiệm công nghiệp, nghiên cứu và giáo dục trên toàn thế giới. Hệ thống CM220 bao gồm các thành phần sau trong hình trên:

CM5017-CO2 Coulometer

  • Không cần hiệu chuẩn của người dùng
  • Dải động tuyến tính, rộng
  • Khả năng đọc đến 0,01 µg Carbon
  • Người dùng có thể lựa chọn đơn vị hiển thị
  • Màn hình cảm ứng LCD 10 inch
  • Lưu trữ dữ liệu thẻ SD
  • Tương thích LIMS

CM5200 Autosampler Furnace

  • Hai vùng đốt độc lập có thể lập trình lên đến 1100oC
  • Khay chứa mẫu 29 vị trí
  • Bộ lọc sau đốt để loại bỏ các khí gây nhiễu hình thành trong quá trình đốt cháy mẫu

Chức năng của thiết bị

Một ưu điểm chính của thiết bị phân tích cacbon tổng số CM220 là sử dụng phát hiện coulometric. Sử dụng các nguyên tắc của Định luật Faraday, Bộ đo CO2 CM5017 tự động đo khối lượng tuyệt đối của carbon dioxide sinh ra từ quá trình đốt cháy mẫu. Không cần người dùng hiệu chuẩn và khả năng phát hiện tuyến tính từ dưới 1 µg carbon đến hơn 10.000 µg carbon. Sử dụng quy trình đo coulometric hiệu quả 100% này, độ lệch chuẩn tương đối từ 0,2% trở lên là phổ biến đối với vật liệu chuẩn. Đối với các nồng độ nhỏ hơn, độ lệch tuyệt đối khoảng 1 µg C là điển hình.

Thời gian oxy hóa thay đổi theo loại mẫu và nhiệt độ mặc dù các phép phân tích từ 5 đến 7 phút là điển hình.

Tổng Carbon

Ban đầu, mẫu được cân vào một “cốc” thiếc được gấp lại và đặt vào băng chuyền mẫu 29 vị trí. Khi hoạt động, cốc thiếc chứa mẫu được thả từ băng chuyền mẫu vào van mẫu. Van mẫu được mở ra và thuyền mẫu được thả vào ống đốt, nơi nó được đốt cháy trong bầu không khí giàu oxy ở nhiệt độ cao. Trong môi trường đó, tất cả cacbon trong mẫu bị oxy hóa nhanh chóng thành CO2. Các sản phẩm phản ứng gây nhiễu (bao gồm các oxit lưu huỳnh, halogenua, nước và oxit nitơ) được loại bỏ bởi bộ lọc sau đốt. Sau đó, carbon dioxide thu được sẽ được đưa vào Bộ đo CO2 CM5017, nơi nó được đo tự động bằng cách sử dụng phương pháp chuẩn độ coulometric tuyệt đối.

Xử lý số liệu

Có thể nhập tên, trọng lượng và kích thước của tối đa 50 mẫu để CM5017 sử dụng để tính toán kết quả cuối cùng. Tiến trình phân tích được hiển thị trên màn hình cảm ứng LCD 10 ” ở các đơn vị người dùng có thể lựa chọn. Thông tin phân tích chi tiết được tự động lưu vào thẻ SD trên bo mạch sau mỗi mẫu. Dữ liệu cũng có thể được truyền qua cổng nối tiếp và cổng Ethernet tiêu chuẩn để được ghi lại trên máy tính cá nhân hoặc LIMS. Ngoài ra, một báo cáo chi tiết có thể được in ra máy in khổ nhỏ tùy chọn trong khi mỗi mẫu đang chạy.

Thông tin đặt hàng
CM220 - Máy phân tích tổng carbon

Bao gồm: Bộ đo CO2 CM5017 và Lò lấy mẫu tự động CM5200. (P/N CM220-01 110V, 50/60Hz) (P/N CM220-02 220V, 50/60Hz)

Trang thiết bị tùy chọn:

Máy in - Máy in tác động định dạng 3 ”. Bao gồm cáp, nguồn điện, giấy và ruy-băng. (P/N CM124078)

Zalo
Zalo
Gọi ngay SMS Chỉ Đường Zalo