THIẾT BỊ PHÂN TÍCH CARBON BỀ MẶT - CM180

Email: nhat.nguyen@vietinstrument.com
THIẾT BỊ PHÂN TÍCH CARBON BỀ MẶT - CM180

Phân tích Carbon bề mặt bằng phương pháp Oxy hóa nhiệt độ cao và chuẩn độ điện lượng

Các ứng dụng bao gồm: Bề mặt thép cán nguội, Tấm xốp và đế silicon, Bề mặt mạ kẽm và nhôm, Chất xúc tác, Thủy tinh

Mô tả chi tiết

Thiết bị phân tích carbon bề mặt CM180 là một hệ thống phân tích hoàn chỉnh có khả năng đo carbon bề mặt trên nhiều loại vật liệu không cháy bao gồm kim loại và thủy tinh. Kết hợp giữa lò oxy hóa nhiệt độ cao và máy dò CO2 có độ nhạy cao, CM180 cung cấp phép đo trực tiếp mức carbon bề mặt mà không cần hiệu chuẩn bằng cách sử dụng các “chuẩn” cacbon bề mặt khó lấy. Hệ thống CM180 bao gồm các thành phần sau trong hình trên:

CM5017-CO2 Coulometer

 • Không cần hiệu chuẩn của người dùng
 • Dải động tuyến tính, rộng
 • Khả năng đọc đến 0,01 µg Carbon
 • Người dùng có thể lựa chọn đơn vị hiển thị
 • Màn hình cảm ứng LCD 10 inch
 • Lưu trữ dữ liệu thẻ SD
 • Tương thích LIMS

CM5300 Horizontal Furnace with CM5322 and CM5324 Furnace Kits

 • Có thể lập trình lên đến 1100oC
 • Bộ lọc trước quá trình đốt cháy để loại bỏ các chất cản trở từ khí mang oxy
 • Bộ lọc sau đốt để loại bỏ các khí gây nhiễu hình thành trong quá trình đốt cháy mẫu
 • Chuyển mẫu sử dụng cốc bạch kim hoặc sứ 

Chức năng của thiết bị

Một ưu điểm chính của thiết bị phân tích carbon bề mặt CM180 là sử dụng tính năng phát hiện coulometric. Sử dụng các nguyên tắc của Định luật Faraday, Bộ đo COCM5017 tự động đo khối lượng tuyệt đối của carbon dioxide sinh ra từ quá trình đốt cháy mẫu. Không cần người dùng hiệu chuẩn và khả năng phát hiện tuyến tính từ dưới 1 µg carbon đến hơn 10.000 µg carbon. Sử dụng quy trình đo coulometric hiệu quả 100% này, độ lệch chuẩn tương đối từ 0,2% trở lên là phổ biến đối với các mẫu chứa 1000 đến 3000 µg C. Đối với các nồng độ nhỏ hơn, độ lệch tuyệt đối khoảng 1 µg C là điển hình.

Thời gian oxy hóa thay đổi theo loại mẫu và nhiệt độ mặc dù các phép phân tích từ 10 đến 15 phút là điển hình.

Carbon bề mặt

Trước khi phân tích, nhiệt độ lò được chọn dựa trên các đặc tính của một loại mẫu cụ thể và dạng cacbon sẽ được phân tích (hữu cơ hoặc không hữu cơ). Sau đó, các mẫu được đưa vào bầu không khí oxy tinh khiết trong lò, nơi carbon được oxy hóa để tạo thành CO2. Các sản phẩm phản ứng gây nhiễu (bao gồm các oxit lưu huỳnh, halogenua, nước và oxit nitơ) được loại bỏ bởi bộ lọc sau đốt. Sau đó, carbon dioxide thu được sẽ được đưa vào Bộ đo CO2 CM5017, nơi nó được đo tự động bằng cách sử dụng phương pháp chuẩn độ coulometric tuyệt đối.

Thông thường, các mẫu được đặt trong một cốc mẫu sứ lớn và được đưa vào và rút ra khỏi lò thông qua thanh thao tác.

Xử lý số liệu

Có thể nhập tên, trọng lượng và kích thước của tối đa 50 mẫu để CM5017 sử dụng để tính toán kết quả cuối cùng. Tiến trình phân tích được hiển thị trên màn hình cảm ứng LCD 10 ” ở các đơn vị người dùng có thể lựa chọn. Thông tin phân tích chi tiết được tự động lưu vào thẻ SD trên bo mạch sau mỗi mẫu. Dữ liệu cũng có thể được truyền qua cổng nối tiếp và cổng Ethernet tiêu chuẩn để được ghi lại trên máy tính cá nhân hoặc LIMS. Ngoài ra, một báo cáo chi tiết có thể được in ra máy in khổ nhỏ tùy chọn trong khi mỗi mẫu đang chạy.

Thông tin đặt hàng
CM180 - Máy phân tích carbon bề mặt

Bao gồm: Máy đo CO2 CM5017, Lò ngang CM5300 và Bộ dụng cụ lò CM5322 và CM5324 cùng với các công cụ và phụ kiện để phân tích mẫu. (P/N CM180-01 110V, 50/60Hz) (P/N CM180-02 220V, 50/60Hz)

Trang thiết bị tùy chọn:

Máy in - Máy in tác động định dạng 3 ”. Bao gồm cáp, nguồn điện, giấy và ruy-băng. (P / N CM124078)

CM5390 Automated Boat Inlet - Tự động hóa quá trình lọc mẫu và nhập/rút mẫu của quá trình đốt mẫu. Xem bảng thông số kỹ thuật CM5390 để biết thêm chi tiết.

Zalo
Zalo
Gọi ngay SMS Chỉ Đường Zalo