Công Nghiệp Đồ Uống

Email: nhat.nguyen@vietinstrument.com
Công Nghiệp Đồ Uống

Khi nói đến đồ uống, màu sắc là yếu tố không thể thiếu để thu hút khách hàng. Người tiêu dùng mong đợi màu sắc của đồ uống của họ luôn nhất quán giữa các sản phẩm, vì vậy việc đo màu giúp đảm bảo tính nhất quán giữa các lô. Vậy chính xác phép đo màu là gì và làm thế nào để bạn đo màu đồ uống?

Đo màu cho đồ uống là gì?
Đồ uống là một thuật ngữ chung cho nhiều loại chất lỏng tiêu thụ, từ nước ngọt đến rượu mạnh, nước ép trái cây đến cà phê, v.v. Vì thị trường đồ uống rất cạnh tranh nên các nhà sản xuất phải đảm bảo sản phẩm của mình có chất lượng cao, đặc biệt là về màu sắc.

Bộ não con người bị ảnh hưởng bởi các sắc thái và màu sắc khác nhau, điều này cuối cùng có thể ảnh hưởng đến quyết định mua hàng. Các nghiên cứu cho thấy người tiêu dùng ngày càng coi trọng cách phối màu hài hòa và xem tính nhất quán của màu sắc là dấu hiệu của chất lượng. Khi đo màu sắc của đồ uống, bạn có thể theo dõi và kiểm soát sắc thái và màu sắc để tạo ra màu sắc tốt nhất và nhất quán nhất có thể nhằm tối đa hóa tiềm năng bán hàng của mình.

Các loại màu đồ uống
Màu sắc đồ uống thuộc nhiều loại chất lỏng khác nhau. Dụng cụ đo màu đồ uống cụ thể mà bạn sẽ sử dụng tùy thuộc vào loại đồ uống của bạn. Chúng bao gồm:

Đục: Chất lỏng đục có hàm lượng chất rắn cao, ngăn ánh sáng xuyên qua. Ví dụ về đồ uống đục bao gồm cà phê và sữa. Các mẫu mờ đục được đo tốt nhất bằng cách sử dụng công cụ phản xạ 45/0 độ.
Trong mờ: Chất lỏng trong mờ có hàm lượng chất rắn trung bình, cho phép ánh sáng truyền qua một cách khuếch tán. Ví dụ về đồ uống trong mờ bao gồm nước ép trái cây và nước ngọt. Bạn có thể sử dụng các dụng cụ đo độ phản xạ và độ truyền qua để đo các loại mẫu này.
Trong suốt: Chất lỏng trong suốt có ít hoặc không có hàm lượng chất rắn, cho phép ánh sáng truyền qua với độ méo tối thiểu. Ví dụ về đồ uống trong suốt bao gồm nước, rượu mạnh và bia. Bạn chỉ có thể sử dụng dụng cụ truyền dẫn để đo chất lỏng trong suốt.
Dụng cụ đo màu đồ uống của chúng tôi
Tại HunterLab, chúng tôi có các công cụ đo màu đồ uống tiên tiến dành cho bất kỳ loại màu đồ uống nào mà bạn cần đo. Sản phẩm của chúng tôi bao gồm:

Vista
Công cụ Vista lý tưởng để đo màu sắc và độ đục của nước ngọt, xi-rô, nước ép trái cây, rượu mạnh và các chất lỏng trong suốt hoặc mờ khác. Các phép đo khói mù của chúng tôi tuân thủ các tiêu chuẩn ASTM D1003 Quy trình B để đánh giá có độ chính xác cao cũng như các tiêu chuẩn và thang đo dành riêng cho đồ uống khác. Vista bao gồm các tính năng như tiêu chuẩn hóa một chạm và giao diện người dùng thông minh với quản lý dữ liệu.

Aeros
Công cụ Eros được thiết kế cho hạt cà phê rang, hạt cà phê xanh và cà phê rang xay, đồng thời cung cấp phần mềm kiểm soát chất lượng bao gồm SCCA (Hiệp hội Cà phê Đặc sản Hoa Kỳ), HCCI (Chỉ số Cà phê Màu Hunter) và các thang đo cà phê khác. Công cụ đo định hướng không tiếp xúc để bàn này có diện tích mẫu lớn nhất so với bất kỳ máy quang phổ để bàn nào.

ColorFlex EZ Coffee
Công cụ ColorFlex EZ Coffee cung cấp phép đo chính xác về màu sắc của bã cà phê rang, bao gồm cả cà phê hòa tan và cà phê đông khô. Nó cung cấp số SCAA, phân loại rang SCAA và thang đo cà phê HCCI (Chỉ số màu cà phê HunterLab). Thiết bị để bàn này nhỏ, gọn và dễ sử dụng.

ColorFlex EZ Tomato
Công cụ ColorFlex EZ Tomato là lựa chọn số một thế giới trong việc phân loại và đo màu nước ép cà chua. Nó bao gồm Điểm nước ép cà chua (TJS) và các điểm cà chua phổ biến khác.

ColorFlex EX Citrus
ColorFlex EX Citrus là công cụ đo màu hàng đầu trên toàn thế giới dành cho nước ép cam quýt. Nó cung cấp các giá trị cho Màu đỏ cam quýt (CR), Vàng cam quýt (CY), Số lượng cam quýt (CN) và các thang đo phổ biến khác.

Tin tưởng vào HunterLab để đo màu cho đồ uống

Zalo
Zalo
Gọi ngay SMS Chỉ Đường Zalo