MÁY ĐO GÓC TIẾP XÚC THETA

Email: nhat.nguyen@vietinstrument.com
MÁY ĐO GÓC TIẾP XÚC THETA

Attension Theta là một máy đo góc tiếp xúc tiên tiến và linh hoạt cho các phép đo chính xác cao về góc tiếp xúc tĩnh và động, độ nhám bề mặt 3D, năng lượng tự do bề mặt, sức căng bề mặt và bề mặt và lưu biến bề mặt.

Mô tả chi tiết

Attension Theta là một máy đo góc tiếp xúc tiên tiến và linh hoạt cho các phép đo chính xác cao về góc tiếp xúc tĩnh và động, độ nhám bề mặt 3D, năng lượng tự do bề mặt, sức căng bề mặt và bề mặt và lưu biến bề mặt.

Các tính năng và lợi ích : 

Tính mô-đun và các phụ kiện mở rộng cho phép bạn chọn mức độ tự động hóa và các chức năng nâng cao mà bạn cần cho ứng dụng cụ thể của mình. Tính mô-đun cũng làm cho hệ thống có thể nâng cấp và đáp ứng nhu cầu lâu dài.
Các tính năng và tùy chọn sáng tạo độc đáo, chẳng hạn như khả năng kết hợp phép đo góc tiếp xúc với phép đo địa hình 3D và kết quả là để có được góc tiếp xúc được hiệu chỉnh độ nhám. Điều này giúp chúng ta có thể hiểu được ảnh hưởng của độ nhám bề mặt và sự biến đổi hóa học một cách riêng biệt đối với các đặc tính thấm ướt và bám dính.
Phần mềm OneAttension cho tất cả các tùy chọn đo lường — phần mềm hiện đại và thân thiện với người dùng dựa trên hơn 20 năm kinh nghiệm và hợp tác chặt chẽ với khách hàng của chúng tôi. Nền tảng phần mềm cho phép dễ dàng triển khai các tính năng và chức năng tùy chỉnh cho các nhu cầu đặc biệt.
Nhóm hỗ trợ ứng dụng và dịch vụ mở rộng của Attension sẽ giúp bạn khai thác tốt nhất thiết bị của mình. Các nghiên cứu trước có thể được thực hiện trong AttensionLab để đánh giá tính khả thi của nghiên cứu của bạn, thử nghiệm các mẫu để xác minh và chứng minh sự phù hợp của các thiết bị Attension đối với nghiên cứu của bạn.
Thông tin chi tiết sản phẩm

Theta có thể thực hiện một loạt các phép đo tự động, điều này làm cho nó trở thành một công cụ linh hoạt cao trong các phòng thí nghiệm nghiên cứu, công nghiệp và QC. Các phép đo bao gồm: góc tiếp xúc tĩnh với phương pháp thả không dây, bong bóng bị giam giữ và phương pháp mặt khum, góc tiếp xúc động với phương pháp thả nghiêng và thả không kéo, năng lượng tự do bề mặt, sức căng bề mặt / giao diện với phương pháp thả mặt dây chuyền và phương pháp thả mặt dây chuyền ngược, độ nhám bề mặt 3D với phương pháp dịch chuyển pha của phép chiếu Fringe và lưu biến giãn nở giữa các mặt với phương pháp giảm xung.

Theta cho phép bạn chọn mức độ tự động hóa và các chức năng nâng cao mà bạn cần cho các ứng dụng của mình. Nó cũng có mức độ mô-đun cao và một loạt các phụ kiện cho phép bạn nâng cấp hoặc thay đổi nhạc cụ khi nhu cầu của bạn phát triển.

Máy đo độ căng quang Attension sử dụng nguồn sáng LED lạnh đơn sắc và quả cầu tích hợp ánh sáng mịn để giảm thiểu sự bay hơi của mẫu. Chất lượng hình ảnh được đảm bảo với máy ảnh kỹ thuật số có độ phân giải cao và truyền dữ liệu tốc độ cao giữa máy tính và thiết bị.

Hệ thống đi kèm với phần mềm điều khiển OneAttension để phân tích các hình dạng rơi. Nó sử dụng ví dụ, phương trình Young-Laplace làm phương pháp tham chiếu và có thể phù hợp với toàn bộ cấu hình thả. Nó tuân thủ lời hứa về hiệu suất và sự đơn giản:

Các phép đo hoàn toàn tự động tránh sự thay đổi phụ thuộc vào người dùng và tiết kiệm thời gian.
Chọn các công thức thử nghiệm được làm sẵn hoặc tạo các chương trình tùy chỉnh để thực hiện các thao tác nhanh chóng và có thể lặp lại.
Tự động phát hiện đường cơ sở và điều chỉnh hình dạng giọt
Góc tiếp xúc trên bề mặt cong (tròn hoặc gần tròn)
Tốc độ khung hình trên giây linh hoạt và có thể lập trình được ghi lại bởi máy ảnh
OneAttension là một phần mềm bao gồm tất cả cho phép truy cập ngay lập tức vào tất cả các khả năng đo lường mà không cần mua và cài đặt các mô-đun phần mềm riêng biệt. Nó có giao diện người dùng trực quan, phân tích trực tiếp, các nhóm và tài khoản người dùng có thể định cấu hình và cơ sở dữ liệu lỏng được cài đặt trước. Bất kỳ điểm dữ liệu nào hoặc các nhóm điểm dữ liệu đều có thể được chọn, chuyển đổi, vẽ biểu đồ và phân tích. Phân tích chuyên sâu mất vài giây và dữ liệu có thể dễ dàng xuất.

Thông số kỹ thuật

Dưới đây là bảng so sánh các thông số kỹ thuật của dòng sản phẩm máy đo góc tiếp xúc Attension Theta.

 
Theta
Theta Lite
Theta QC

Available Measurements

Static contact angle
Dynamic contact angle
Automatic Manual
Surface/Interfacial tension
3D surface roughness
Interfacial rheology
Surface free energy
Zisman Plot, OWRK/Extended Fowkes, van Oss Acid-Base, Wu, Neumann’s Equation of State, Schultz 1 and 2

Available Measurement Methods

Sessile drop
Captive bubble
Pendant drop
Reverse pendant drop
Meniscus
Dynamic contact angle
Automatic Manual
Pulsating drop
3D Topography

Hardware

Measuring range (°, mN/m)
0…180, 0.01…1000 0…180, 0.01…1000 0…180, –
Accuracy (°, mN/m)
±0.1, ±0.01 ±0.1, ±0.01 ±0.1, –
Maximum sample size (mm)
Unlimited×95×180 (with stage) Unlimited×50×200 (with stage) Unlimited
Frame interval (s)
0.43·10-3…1000 0.006…1000
Maximum resolution (px)
782×582 744×480 752×480
Maximum measuring speed (fps)
2315 160
Camera
Gigabit Ethernet digital camera with zoom USB digital camera Digital camera
Light source
LED based background lighting LED based background lighting LED based background lighting
Field of view (Ø, mm)
1…16.9 7 5.35
Dimensions — Basic frame (L×W×H, cm)
74×20×59 49.5×13×31 12.5×11.9×15.2
Weight — Basic frame (kg)
7.3 5 1.3
Power supply (VAC)
100…240 100…240 100…240 (3.7)
Frequency (Hz)
50…60 50…60 50…60

Drop Profile Fitting Method

Young-Laplace (CA, ST/IT, M)*
Bashforth-Adams (ST/IT)*
Circular (CA)*
Polynomial (CA, M)*

Software

Provided software
OneAttension OneAttension Data transfer

System Requirements

Redommended system requirements
  • 2 GHz processor
  • 1 GB RAM1
  • 40 GB hard disk drive (20 GB free)
  • 1024×768 resolution
  • 1 USB-port2
  • 1 Gigabit Ethernet port (with Theta)

12 GB RAM recommended.
21 additional USB-port required with 3D topography module.

Operating system requirements
  • Windows 7 & 8 (32 or 64 bit)
  • Windows Vista (32 bit)
  • Windows XP SP3 (32 bit)

Thông số kỹ thuật

Máy đo độ căng quang được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp như hóa chất, dược phẩm, điện tử, thực phẩm, năng lượng, giấy và bao bì.

Theta khai thác sức mạnh của tự động hóa hoàn toàn để mang lại hiệu suất vô song và dễ sử dụng cho các ứng dụng công nghiệp và nghiên cứu khắt khe nhất. Nó cho phép điều tra các đặc tính của vật liệu như:

Khả năng thấm ướt
Kết dính
Đồng nhất
Độ nhám bề mặt
Truyền bá
Sạch sẽ
Khả năng in
Sự hấp phụ
Độ ổn định của nhũ tương và bọt
Ví dụ ứng dụng

Tách nước hiệu quả khỏi dầu thô

Nhũ tương nước trong dầu được hình thành trong các hạn chế như van nghẹt và máy bơm trong quá trình sản xuất dầu. Nước này phải được tách ra để đạt được chất lượng dầu thích hợp. Asphaltenes là polyaromatics hòa tan có tự nhiên trong dầu thô và là một chất ổn định nhũ tương chính.

Để nghiên cứu vai trò của các chất nhựa đường trong giao diện dầu-nước, có thể thực hiện các phép đo lưu biến bề mặt giao diện bằng kỹ thuật giọt xung ở các tần số khác nhau, nồng độ khác nhau bằng phần mềm Theta và OneAttension. Tầm quan trọng của nhựa đường sẽ tăng lên trong tương lai vì một phần đáng kể trong trữ lượng dầu mới là các loại dầu thô nặng có bản chất nhựa đường (cát dầu, dầu nặng).

Khả năng thấm ướt của các bề mặt chức năng và lớp phủ

Các bề mặt chức năng được chế tạo bằng công nghệ nano được nghiên cứu cho nhiều ứng dụng khác nhau. Ví dụ, lớp phủ tự làm sạch siêu kỵ nước có thể được sử dụng trong pin mặt trời và cửa sổ. Góc tiếp xúc là phương pháp được sử dụng để xác định tính siêu kỵ khí và chức năng của các bề mặt mới này.

Để biết thêm thông tin chi tiết về phân tích góc tiếp xúc trên bề mặt tự làm sạch và siêu kỵ nước, hãy xem:

Lưu ý ứng dụng 3 - Lớp phủ tự làm sạch
Ứng dụng Ghi chú 9 - Góc tiếp xúc động trên bề mặt siêu kỵ nước
Góc tiếp xúc và độ nhám bề mặt 3D để phân tích khả năng tương thích sinh học của implant

Nhiều loại vật liệu nhân tạo khác nhau được sử dụng làm vật liệu cấy ghép y tế. Các đặc tính bề mặt của mô cấy xác định sự tương tác của nó với mô vật chủ xung quanh. Các đặc tính hóa lý của bề mặt, chẳng hạn như khả năng thấm ướt và địa hình bề mặt, có tầm quan trọng hàng đầu đối với việc tối ưu hóa khả năng bám dính, lan rộng và tăng sinh của tế bào. Do đó, các phép đo góc tiếp xúc và độ nhám bề mặt thường được sử dụng để đánh giá tính tương thích sinh học của mô cấy.

Để biết thêm các ví dụ chi tiết về cách sử dụng phép đo góc tiếp xúc Attension Theta và độ nhám của mô-đun Địa hình 3D để đánh giá tính tương thích sinh học, hãy xem:

Lưu ý ứng dụng 4 - Ảnh hưởng của góc tiếp xúc và năng lượng không bề mặt đối với tính tương thích sinh học của vật liệu sinh học
Lưu ý ứng dụng 17 - Ảnh hưởng của Topopgraphy và khả năng thấm ướt đối với tính tương thích sinh học

 

Zalo
Zalo
Gọi ngay SMS Chỉ Đường Zalo