Máy Đo Góc Tiếp Xúc THETA LITE

Email: nhat.nguyen@vietinstrument.com
Máy Đo Góc Tiếp Xúc THETA LITE

Theta Lite là một máy đo góc tiếp xúc nhỏ gọn và chính xác để thực hiện các phép đo đơn giản về góc tiếp xúc và năng lượng tự do trên bề mặt. Nó cũng đo sức căng bề mặt và bề mặt.

Mô tả chi tiết

Theta Lite là một máy đo góc tiếp xúc nhỏ gọn và chính xác để thực hiện các phép đo đơn giản về góc tiếp xúc và năng lượng tự do trên bề mặt. Nó cũng đo sức căng bề mặt và bề mặt.

Các tính năng và lợi ích

Thiết kế nhỏ gọn và mạnh mẽ với chất lượng hình ảnh cao. Nó là một thiết bị đầu vào thuận tiện cho các phép đo thông thường, sử dụng trong giáo dục và kiểm tra chất lượng.
Theta Lite đi kèm với Phần mềm OneAttension. Phần mềm hiện đại và thân thiện với người dùng phản ánh hơn 20 năm kinh nghiệm và sự hợp tác chặt chẽ với khách hàng của chúng tôi. Tính linh hoạt của nó cho phép dễ dàng triển khai các tính năng và chức năng tùy chỉnh cho các nhu cầu đặc biệt.
Nhóm hỗ trợ ứng dụng và dịch vụ mở rộng của Attension giúp bạn khai thác tốt nhất thiết bị của mình. Các nghiên cứu trước có thể được thực hiện trong AttensionLab để đánh giá tính khả thi của nghiên cứu của bạn, thử nghiệm các mẫu để xác minh và để chứng minh sự phù hợp của máy đo độ căng của chúng tôi đối với nghiên cứu của bạn.
Thông tin chi tiết sản phẩm

Theta Lite đo góc tiếp xúc, năng lượng tự do bề mặt và khối lượng rơi. Nó cũng có thể đo sức căng bề mặt và sức căng bề mặt (tùy chọn). Các cấu hình có sẵn là: thả không cuống, thả mặt dây chuyền, mặt khum, bong bóng bị giam cầm và thả mặt dây chuyền ngược. Góc tiếp xúc tiến và lùi cũng có thể được nghiên cứu nếu chất lỏng được phân phối thủ công. Thiết bị đi kèm với một giai đoạn lấy mẫu thủ công và bộ phân phối chất lỏng thủ công, làm cho nó trở thành một công cụ cấp đầu vào thuận tiện cho nghiên cứu, quy trình công nghiệp và sử dụng trong giáo dục.

Theta Lite có thiết kế mở cho phép thao tác dễ dàng với các mẫu và dễ dàng truy cập vào thiết bị. Là một công cụ quang học, tất cả các phép đo phụ thuộc vào độ chính xác, hình ảnh chất lượng cao và phần mềm phân tích hiệu quả. Máy đo độ căng quang Attension sử dụng nguồn ánh sáng LED đơn sắc lạnh và quả cầu tích hợp ánh sáng mịn giúp giảm sự bay hơi của mẫu. Chất lượng hình ảnh cao được đảm bảo với máy ảnh kỹ thuật số có độ phân giải cao và truyền dữ liệu nhanh chóng giữa máy tính và thiết bị.

Hệ thống đi kèm với phần mềm điều khiển OneAttension để phân tích các hình dạng rơi. Nó sử dụng ví dụ, phương trình Young-Laplace làm phương pháp tham chiếu và có thể phù hợp với toàn bộ cấu hình thả. Nó cung cấp hiệu suất và sự đơn giản:

Tự động phát hiện đường cơ sở và điều chỉnh hình dạng giọt
Góc tiếp xúc trên bề mặt cong (tròn hoặc gần tròn)
Tốc độ khung hình trên giây linh hoạt và có thể lập trình được máy ảnh ghi lại
Các thông số và cài đặt thử nghiệm như vật liệu và chất lỏng được sử dụng có thể được lưu dưới dạng công thức để sử dụng tiếp
OneAttension có giao diện người dùng trực quan, phân tích trực tiếp, các nhóm và tài khoản người dùng có thể định cấu hình và cơ sở dữ liệu lỏng được cài đặt trước. Bất kỳ điểm dữ liệu nào hoặc các nhóm điểm dữ liệu đều có thể được chọn, chuyển đổi, vẽ biểu đồ và phân tích. Phân tích chuyên sâu mất vài giây và dữ liệu có thể dễ dàng xuất.

Có sẵn các buồng đo, cuvet và các phụ kiện khác để thêm khả năng cho Theta Lite của bạn.

 

Thông số kỹ thuật

Here’s a comparison chart of the technical specifications of the Attension Theta contact angle meters product range.

 

Theta
Theta Lite
Theta QC

Available Measurements

Static contact angle

Dynamic contact angle

Automatic

Manual
Surface/Interfacial tension

3D surface roughness

Interfacial rheology

Surface free energy

Zisman Plot, OWRK/Extended Fowkes, van Oss Acid-Base, Wu, Neumann’s Equation of State, Schultz 1 and 2

Available Measurement Methods

Sessile drop

Captive bubble

Pendant drop

Reverse pendant drop

Meniscus

Dynamic contact angle

Automatic

Manual
Pulsating drop

3D Topography

Hardware

Measuring range (°, mN/m)

0…180, 0.01…1000

0…180, 0.01…1000 0…180, –
Accuracy (°, mN/m)

±0.1, ±0.01

±0.1, ±0.01 ±0.1, –
Maximum sample size (mm)

Unlimited×95×180 (with stage)

Unlimited×50×200 (with stage) Unlimited
Frame interval (s)

0.43·10-3…1000

0.006…1000
Maximum resolution (px)

782×582

744×480 752×480
Maximum measuring speed (fps)

2315

160
Camera

Gigabit Ethernet digital camera with zoom

USB digital camera Digital camera
Light source

LED based background lighting

LED based background lighting LED based background lighting
Field of view (Ø, mm)

1…16.9

7 5.35
Dimensions — Basic frame (L×W×H, cm)

74×20×59

49.5×13×31 12.5×11.9×15.2
Weight — Basic frame (kg)

7.3

5 1.3
Power supply (VAC)

100…240

100…240 100…240 (3.7)
Frequency (Hz)

50…60

50…60 50…60

Drop Profile Fitting Method

Young-Laplace (CA, ST/IT, M)*

Bashforth-Adams (ST/IT)*

Circular (CA)*

Polynomial (CA, M)*

Software

Provided software

OneAttension

OneAttension Data transfer

System Requirements

Redommended system requirements
  • 2 GHz processor
  • 1 GB RAM1
  • 40 GB hard disk drive (20 GB free)
  • 1024×768 resolution
  • 1 USB-port2
  • 1 Gigabit Ethernet port (with Theta)

12 GB RAM recommended.

21 additional USB-port required with 3D topography module.

Operating system requirements
  • Windows 7 & 8 (32 or 64 bit)
  • Windows Vista (32 bit)
  • Windows XP SP3 (32 bit)

 

Ứng dụng

Máy đo độ căng quang được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp như hóa chất, dược phẩm, điện tử, thực phẩm, năng lượng, giấy và bao bì.

Theta Lite là một máy đo độ căng quang học nhỏ gọn và mạnh mẽ cho các hoạt động đơn giản và chính xác. Nó đi kèm với một giai đoạn lấy mẫu thủ công và bộ phân phối chất lỏng, làm cho nó trở thành một công cụ đầu vào thuận tiện cho các phép đo thông thường, sử dụng giáo dục và kiểm soát chất lượng. Nó cho phép điều tra các đặc tính của vật liệu như:

Khả năng thấm ướt
Kết dính
Đồng nhất
Truyền bá
Sạch sẽ
Khả năng in
Sự hấp phụ
Ví dụ ứng dụng

Các phép đo góc tiếp xúc trong microfluidics

Microfluidics nghiên cứu hành vi của chất lỏng (chất lỏng và chất khí) trong cấu trúc quy mô micromet. Hành vi của chất lỏng khác biệt đáng kể khi chuyển từ các hệ thống có kích thước vĩ mô sang các thiết bị có kích thước vi mô do tỷ lệ bề mặt trên thể tích tăng lên. Các yếu tố như sức căng bề mặt và lực cản chất lỏng bắt đầu chi phối hệ thống. Các lĩnh vực ứng dụng chính của microfluidics là nghiên cứu dược phẩm và sinh học cũng như trong chẩn đoán. Các ứng dụng cũng có thể được tìm thấy trong lĩnh vực năng lượng và điện tử.

Các phép đo góc tiếp xúc rất quan trọng trong nghiên cứu vi lỏng và kiểm soát chất lượng vì các bề mặt có độ ẩm khác nhau thường được sử dụng trong các chip vi lỏng.

Để có ví dụ chi tiết hơn về phép đo góc tiếp xúc trong vi lỏng, hãy xem:

Lưu ý ứng dụng 15 - Phép đo góc tiếp xúc để nghiên cứu, phát triển sản phẩm và kiểm tra chất lượng của chip vi chất lỏng
Góc tiếp xúc để kiểm soát độ đồng nhất và độ sạch của bề mặt

Có một số tình huống khi bề mặt phải sạch tối ưu để chế biến hoặc sử dụng tiếp, ví dụ như tấm lót công nghiệp bán dẫn và vật liệu đóng gói cho thực phẩm và dược phẩm. Hiệu quả của công thức làm sạch có thể được đánh giá bằng cách xác định bề mặt đã được làm sạch tốt như thế nào sau khi nó bị nhiễm bẩn — ví dụ, hàng dệt, đồ sứ, cửa sổ, sàn và gạch ốp tường.

Góc tiếp xúc là một trong những kỹ thuật nhạy cảm nhất trong tất cả các kỹ thuật phân tích bề mặt vì nanomet trên cùng của bề mặt đã ảnh hưởng đến hành vi thấm ướt. Các phép đo góc tiếp xúc và năng lượng tự do bề mặt thường được sử dụng như một kỹ thuật đo đơn giản và nhanh chóng khi nghiên cứu độ sạch và không đồng nhất của bề mặt.

Zalo
Zalo
Gọi ngay SMS Chỉ Đường Zalo